Mansal og fótbolti?

Mansal og fótbolti?

Vegna fréttar á MBL.is – http://www.mbl.is/mm/frettir/frett.html?nid=1199566

Ég man eftir að hafa lesið frétt á netinu fyrir einhverju síðan sem sagði frá undirbúning HM í Þýskalandi. Mig minnir að þetta hafi verið Hollensk síða. Það þurfti að brugga milljón tonn af bjór, baka sex miljarða berlínarbolla, slátra fimmtán milljónum kúa og mala í bratwurst og flytja inn nokkra tugi þúsunda austur evrópskra kvenna. Málið var nefnilega að flestir fótboltaáhugamenn eru menn og þeir vilja fótbolta, bjór, pylsur og konur. Það er auðvitað hellingur af Rússneskum, Úkraínskum, Rúmenskum stelpum í vestur Evrópu seljandi sig en þetta er ekki nóg fyrir HM. Þjóðverjarnir voru víst smeykir við að ef menn gætu ekki losað um þrýstinginn brytust út allsherjar óeyrðir. Það yrði voðalegt að sjá allar þessar testosterone bombur ryðjast um götur ráðast á allt og alla. Þetta er sem sagt hið besta mál. Ríkið nær sér í tekjur því þetta verður auðvitað alls skattlagt og borgin verður ekki lögð í rúst þar sem allir ganga um með bros á vör. Perfect!

Það var eins og ungu konurnar (margar bara táningar) skiptu engu máli. Þetta var bara fín lausn og ekkert múður. Mansal er risavaxið vandamál í Evrópu. Ég bý rétt utan við Amsterdam, borgina þar sem þetta vandamál er mjög áberandi. Ég efast um að Amsterdam sé verri en hver önnur borg í vestur Evrópu, en Rauða Hverfið sér til þess að auðvelt er að sjá vændi. Maður gengur eftir strætunum, fram hjá rauðlýstum gluggum með fáklæddum dömum reynandi að ná athygli manns. Þetta eru oft gullfallegar stelpur. „Það væri fyndið að prófa þetta“ væri hægt að segja, en þá er maður bara að bæta á vandann því meðan þetta borgar sig heldur þetta áfram. Ég geri ráð fyrir að flestar stelpurnar, sem yfirleitt eru í kring um tvítugt, þó margar langt þar undir, séu ekki að þessu af því að þær hafi svo gaman af bólförum með sem flestum. Flestar hafa annað hvort tekið þetta sem eina kostinn í vonlausri lífsbaráttu eða hreinlega verið þvingaðar út í þetta. Spurningin er þá, er þetta nauðgun? Ef vændiskonan var þvinguð út í vændi, er viðskiptavinurinn þá nauðgari?

Þetta eru erfiðar spurningar og því meira sem maður skoðar þetta mál, því svartsýnni verður maður á að mannkynið spjari sig. Maður getur reynt að setja sig í spor ungrar stelpu frá ónefndu austantjaldslandi sem verður stödd í Þýskalandi í sumar. Hvað varð til þess að hún er komin hingað? Hvernig verður vinnan? Það verður örugglega nóg að gera í kring um HM. Hvernig kemur hún út úr því. Hvað svo, þegar flestir viðskipta“vinirnir“ eru farnir? Verður hún send til baka eins og bjórdós sem búið er að nota? Kannski endar fyrir henni eins og fjórtán ára stelpunni í Lilja 4-Ever. Kannski nær hún sér í nógu mikið af evrum til að setja á stofn lítið fyrirtæki ef skatturinn og dólgurinn tekur ekki meiripartinn.

Ég veit það ekki. Þetta er sennilega dekksta hlið HM. Það er auðvitað ekki gott þegar svona hlutir gerast undir yfirborðinu, en maður spyr sig hvað gerist þegar ríkið er farið að taka þátt í að flytja inn stelpur í stórum stíl til að pirra ekki fótboltaáhugamenn.

 

Athugasemdir

Jórunn Sigurbergsdóttir

4.5.2006 kl. 13:23

Þetta er sannarlega blettur á siðmenningu okkar.Já, lagast mannkynið nokkuntíman? Bestu kvðjur og takk fyrir að minnast á þessi mál. Jórunn

Óskráður

4.5.2006 kl. 18:11

Vændi er löglegt í Þýskalandi. Þetta er því viðurkennt atvinnustarfssemi. Nú vantar vinnuafl þar. Það er því engan vegin rangt að auglýsa laus störf í þessari atvinnustarfssemi í Þýskalandi.

Það er hinsvegar rangt að ræna fólki og þvinga það, hvort sem það eru kínverskir smiðir eða rúmenskar dansmeyjar.

Það að þykja kaup á kynlífi merki um slæmt siðferði er einungis arfur frá því tímum ofríkis kirkjunnar yfir lífi fólks.

Kv.
Kári

www.hugsjonir.is

Villi Asgeirsson

4.5.2006 kl. 18:32

Það er auðvitað ekkert að því að lögleiða vændi. Bannárin í Bandaríkjunum sýndu hvað gerist þegar „böl“ er bannað. Mafían stórgræddi og það tók 50 ár að koma á einhvers konar jafnvægi. Ef að kona vill stunda vændi er ekkert að því. Fólk á að ráða sér sjálft. Ef að auglýst er eftir starfskrafti og einhver ákveður að vinna sér inn aukapening, því ekki?Spurningin er bara, hvernig á að sjá muninn? Gefa út einhvers konar skírteini gæti verið hugmynd. „Þessi staður hefur verið skoðaður, er sjúkdómalaus og allir eru hér af frjálsum vilja“. Vandamálið er kannski akkúrat þetta kirkjutabú. Þetta er svo mikið feimnismál að fólk lítur í hina áttina og á meðan notfærir einhver skúrkur sér ástandið.

Óskráður

6.5.2006 kl. 22:03

kaup á kynlífi er merki um slæmt siðferði. Oftast er ekki um kynlíf að ræða fyrst og fremst heldur vald yfir annari manneskju og það er rangt að nýta sér betri fjárhagstöðu sína þannig. Fyrst að þetta er svona sjálfsagt að sumra mati af hverju er þetta þá svona mikið feimnismál og enginn stígur fram sem segist kaupa þetta?

Óskráður

6.5.2006 kl. 22:35

Vændi er nákvæmlega vottur um brenglað siðferði, tala nú ekki um þegar giftir menn stunda þetta. Þetta er ofbeldi, og oft á tíðum, er þjónustuaðilinn annaðhvort hreinlega þvingaður í þetta starf, hvort sem það er karl eða kona (oftast kornungt fólk), eða einhver neyð dregur það út í þessa hluti. Rannsóknir sýna einnig að stærstur hluti þeirra sem sjálfviljugir leiðast út í vændi, hefur orðið fyrir kynferðislegri misnotkun, eða á við verulega sálræn vandamál að stríða, og lang flest „vændisfólk“, er háð eiturlyfju, annað hvort fyrir vændið, eða leiddist jafnframt út í eiturlyf til að deyfa sársaukafullar tilfinngar. Það er ekki til neitt sem heitir hamingjusöm hóra. Í mínum augum er sá sem nýtir sér vændisþjónustu að beita kynferðislegu ofbeldi, og ´það segi ég, heiðinginn sjálfur.

One thought on “Mansal og fótbolti?

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Visit Us On TwitterVisit Us On FacebookVisit Us On Youtube